Tuổi trẻ trường TH Tri Thủy ra quân bảo vệ môi trường năm học 2021-2022

Thứ bảy - 11/06/2022 00:26
Với quan điểm chỉ có thay đổi về nhận thức thì mới có hành động tích cực, các hoạt động tuyên truyền đã được các tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện thông qua nhiều hình thức

Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh là những hoạt động thường xuyên của Đoàn TN trường THPT Hoàng Diệu, với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên (ĐV), TN đã góp phần tuyên truyền, vận động mọi  người đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi,... từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với việc bảo vệ môi trường.

Với quan điểm chỉ có thay đổi về nhận thức thì mới có hành động tích cực, các hoạt động tuyên truyền đã được các tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện thông qua nhiều hình thức: Tuyên truyền trực quan, panô, băng rôn… hay tổ chức các cuộc thi vẽ tranh cổ động về BVMT,... Qua đó, đã chuyển tải sinh động những thông điệp kêu gọi BVMT đến người dân.

Thời gian qua, hoạt động Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các  Đoàn viên thanh niên trong trường. ĐVTN các  chi đoàn ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây tại  trục đường chính trước các cơ quan và trong sân  trường cải tạo các điểm đen về rác thải,...

Thông qua chương trình Ngày Thứ bảy tình nguyện và Ngày Chủ nhật xanh, Đoàn trường THPT Hoàng Diệu đã  triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường.

Cứ đến chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ THPT Hoàng Diệu lại ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại trong trường học cải tạo  về môi trường; bóc xóa các quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan phía trước cổng trường... với mong muốn góp phần thay đổi nhận thức, hành động của người dân trên địa bàn trong việc chung tay BVMT, từng bước xây dựng, hình thành lối sống có trách nhiệm hơn với môi trường”.

     Một số hình ảnh hoạt động

1

2

Hình ảnh lao động tình nguyện đợt 1 tháng 9/2021.

3

4

Hình ảnh lao động tình nguyện đợt 2 tháng 10/2021.

5

Hình ảnh lao động tình nguyện đợt 3 tháng 11/2021.

6

7

Hình ảnh lao động tình nguyện đợt 4 tháng 12/2021.

8

9

Hình ảnh lao động tình nguyện đợt 5 tháng 3/2022.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global slider
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay661
  • Tháng hiện tại12,809
  • Tổng lượt truy cập303,866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây