BÁO CÁO DỰ ÁN “NƠI ẤY CÓ TÌNH YÊU”

Thứ năm - 14/11/2019 11:52
BÁO CÁO DỰ ÁN “NƠI ẤY CÓ TÌNH YÊU”

Nhằm giúp các em học sinh rèn luyện nhiều kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phỏng vấn trả lời phỏng vấn, kỹ năng khai thác tin và viết bản tin, kỹ năng biên tập; phát huy khả năng sáng tạo của học sinh như diễn kịch, hát, múa.

BÁO CÁO DỰ ÁN

“NƠI ẤY CÓ TÌNH YÊU”

Sáng ngày 13/11/2019, tại Hội trường Trường THPT Hồng Đức, Tổ Ngữ Văn đã tổ chức buổi báo cáo Dự án văn học “Nơi ấy có tình yêu”. Đến dự buổi báo cáo có các quý Thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng các quý Thầy đại diện Tổ Ngữ văn của các trường THPT trong Cụm chuyên môn 2.

Dự án văn học “Nơi ấy có tình yêu” do các giáo viên: Cô Phạm Thị Hằng, Cô Hà Thị Hải Huyền, Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Cô Đặng Thị Hồng Mai, Thầy Nguyễn Thanh Phúc và các nhóm học sinh lớp 10A9,10A11, 11A1,11A4, 11A5,11A6, 11A15, 12A6, 12A11, 12A15 thực hiện từ ngày 09/9/2019 đến 02/11/2019, hoàn thiện sản phẩm ngày 10/11/2019.

Tiếp tục thực hiện triển khai phương pháp dạy học tích cực bộ môn Ngữ văn: phương pháp dạy học theo dự án. Nhằm giúp các em học sinh rèn luyện nhiều kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phỏng vấn trả lời phỏng vấn, kỹ năng khai thác tin và viết bản tin, kỹ năng biên tập; phát huy khả năng sáng tạo của học sinh như diễn kịch, hát, múa.

Hình thức trình bày dự án là thực hiện triển lãm, trình chiếu, thuyết trình, diễn kịch, làm tập san in sản phẩm, làm mô hình trưng bày về trường, vẽ tranh về trường, về thầy cô, làm logo in móc khóa bán sản phẩm.

Hoạt động của dự án đã đóng góp 3 triệu đồng vào quỹ khuyến học Trường Lương Văn Can. Trong buổi báo cáo, cô Trương Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường đã trao 7 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí thu được của Dự án.

Một số hình ảnh: